Thời gian lận thi cử, tìm người học thật

Kẻ dám ngồi điềm nhiên ăn nhậu khi nghe hô thanh tra bộ giáo dục tới thì đích thị là tú tài thực, không phải gian lận thi cử.

Có một gia đình nọ khá giả muốn tìm một tú tài về dạy kèm cho con trai. Giữa thời buổi loạn ly thi cử như vụ mua điểm, bán danh ở Sơn La làm lòng người e ngại. Ông than với người bạn nhờ chỉ cách tìm ra một Tú Tài thực học.

Người bạn này cười, bày cho một mẹo: hãy tổ chức một tiệc lớn mời toàn bộ Tú Tài trong vùng đến dự. Giữa chừng sẽ hô to: “Thanh tra bộ giáo dục tới!”.

Biếm hoạ gian lận thi cử THPT quốc gia 2018
Biếm hoạ gian lận thi cử THPT quốc gia 2018

Kẻ nào sợ hãi chộn rộn đều không phải là Tú Tài thực học. Kẻ nào điềm nhiên ăn nhậu, hãy chọn làm thầy giáo cho con mình.

Gia chủ mừng húm y kế mà làm.

Giữa chừng tiệc bố trí người hô to: “Thanh tra bộ Giáo dục đến!”. Không khí loạn xà ngầu, hầu hết các tú tài mặt xanh như đít nhái, có người còn tìm đường tháo chạy hoặc chui gầm bàn. 

Duy có một Tú tài mặt sáng láng vẫn ngồi an yên tại mâm.

Gia chủ mừng quá, ra vòng tay định mời người dạy cho con mình thì phát hiện ra Tú tài này đã chết.

Gia chủ hoảng loạn vì án mạng bất ngờ. Quay sang cầu cứu người bạn đã bày mưu.

Người này bảo gia chủ bình tĩnh, tôi sẽ có cách làm anh ta sống lại.

Nói đoạn, bước lại gần anh Tú Tài đang chết ngồi kia rồi hắng giọng quát lên một tràng: THANH TRA BỘ GIÁO DỤC ÂM PHỦ ĐÃ TỚI!

Rùng mình hai cái, mắt mở sáng choang, Tú tài kia bật dậy quay đầu tứ phía: “Cái gì, cái gì mà làm ta mất hồn vía tới hai lần thế này? uhuhu…”

Nguyễn Văn Tiến Hùng

Please Login to comment
  Subscribe  
Notify of