Hoàng Lê Giang thừa nhận chưa leo đỉnh Denali

Hoàng Lê Giang cúi đầu xin lỗi vì đã chia sẻ thông tin không chính xác về hành trình chinh phục Denali và mong mọi người tha thứ.

Sáng 14/7, trên trang cá nhân, Hoàng Lê Giang đã chính thức thừa nhận anh chưa từng chinh phục đỉnh Denali như đã tuyên bố trước đây.

Đây là toàn văn chia sẻ của Giang:

Tôi là Hoàng Lê Giang, một người yêu leo núi, trước hết xin gửi lời xin lỗi đến những người yêu quý, ủng hộ tôi; tới cộng đồng yêu leo núi; và tới nhà tài trợ Red Bull Việt Nam. 

Trong thời gian vừa qua, tôi có thông tin đến những người theo dõi trang Facebook cá nhân trong album hình ảnh “Hành trình leo núi ở Alaska” về chuyến đi vào tháng 6/2019. Trong các thông tin đó, có một thông tin sai, đó là việc tôi đã lên đỉnh Denali. Sự thật là, tôi đã đăng ký khoá huấn luyện và khoá leo đỉnh Denali, tuy nhiên, tôi đã chỉ hoàn thành khoá huấn luyện, mà chưa leo đỉnh Denali.

Hoàng Lê Giang
Hoàng Lê Giang

Áp lực về thời gian đăng kí phải sớm, một ngân sách quá khủng của 1 hành trình mạo hiểm đến vùng Bắc Mỹ đầy nguy hiểm. Quan trọng nhất là đến cách 2 tháng thì chỉ còn 1 bên tổ chức và bắt buộc phải qua huấn luyện mới được đi vì tôi chưa đủ kinh nghiệm. Nếu mọi việc tốt tôi sẽ đi tiếp và leo thực tế ngay sau đó trong 1 chuyến riêng vì tập huấn giống đường leo thực tế và tôi đã thích nghi độ cao; nhưng thời gian quá lâu trên núi không cho phép cơ thể hồi phục và cũng đã bị chấn thương khó có thể tiếp tục.

Tôi thành thật cúi đầu xin lỗi vì đã chia sẻ thông tin không chính xác, hành trình training này mình đã summit, nhưng không summit đúng nơi mà tôi công bố. Nỗi lo sợ vào khoảnh khắc cận kề cái chết khi mình bị chấn thương trong hành trình leo vừa qua, đã làm tôi có một hành động khờ dại và không đúng đắn. Tôi cảm thấy rất có lỗi với mọi người; gia đình tôi, với nhà tài trợ và có lỗi với cả bản thân mình.

Đỉnh núi Denali thật sự được kênh truyền hình NatGeo ghi lại.
Đỉnh núi Denali thật sự được kênh truyền hình NatGeo ghi lại.

Xin mọi người hãy tha thứ và cho tôi cơ hội để tiếp tục thực hiện những thử thách gian nan trước mắt, tôi cam kết sẽ không bao giờ lặp lại hành động non dại này. Một bài học đáng giá của cả cuộc đời. 

Thông tin sai này đã làm tổn thương những người yêu quý và theo dõi hành trình chinh phục ước mơ leo núi của tôi, không chỉ trong chuyến đi Alaska lần này, mà còn trong suốt quá trình tôi được sự ủng hộ của cộng đồng để được chạm đến ước mơ chinh phục những đỉnh núi trên thế giới. Đồng thời, thông tin sai này cũng ảnh hưởng đến uy tín của Red Bull – đơn vị đã hỗ trợ tôi kinh phí cho chuyến đi này.

Tôi chân thành xin lỗi và mong được tha thứ. 

Tôi đã đăng kí đi lại vào năm 2020 để có thể chuẩn bị tốt hơn về thời gian cũng như thể lực; việc cố gắng summit lại vào năm 2020 cũng là lời xin lỗi tôi gửi đến mọi người. Tôi sẽ đối diện với sự thật và đương đầu với nguy hiểm gian nan.

Tôi sẽ dũng cảm đối diện với những giới hạn của bản thân, và thông tin đúng sự thật để không phụ lòng những người yêu quý và ủng hộ ước mơ leo núi của tôi, cũng như sự tin tưởng mà Red Bull đã dành cho tôi.

Một lần nữa, cho tôi được xin lỗi vì những tổn thương mà tôi đã gây nên. 
Hiện tôi đang ở Ladakh Ấn Độ nên mấy ngày qua khó liên lạc và sắp tới cũng sẽ không có sóng để liên lạc. Mong sự thông cảm.

Hoàng Lê Giang

Please Login to comment
  Subscribe  
Notify of